Hợp tác chiến lược Hoàng Anh - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (VN) 

Khởi nghiệp là một nhà phân phối nguyên liệu thực phẩm, Công ty Hương liệu và Nguyên liệu thực phẩm Hoàng Anh đã mạnh dạn đầu tư nghiên cứu phát triển để trở thành nhà tạo hương thực phẩm Việt Nam đầu tiên. Và mới đây vào sáng thứ Sáu ngày 6/1/2017, Hoàng Anh đã ký kết hợp tác với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam, đặt tại Hà Nội, để nghiên cứu về nguyên liệu dinh dưỡng trong thực phẩm, đánh dấu một bước tiến mới trên con đường phát triển của công ty.

Lễ ký kết Hợp tác chiến lược Hoàng Anh - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt NamLễ ký kết Hợp tác chiến lược giữa Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam - Công ty Hoàng Anh

BƯỚC CHUYỂN MÌNH THỨ HAI CỦA HOÀNG ANH: NGUYÊN LIỆU DINH DƯỠNG

“Hơn một năm qua, Hoàng Anh đã bắt đầu những dự án nghiên cứu về nguyên liệu dinh dưỡng trong thực phẩm. Việc Hoàng Anh kí kết hợp tác với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia đánh dấu cho cuộc chuyển mình lần hai, từ nhà tạo hương thực phẩm sang nghiên cứu về nguyên liệu dinh dưỡng trong thực phẩm”.

Với xu thế mới trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng ngày càng tiếp cận nhiều thông tin hơn về dinh dưỡng. Họ không chỉ dừng mối quan tâm lại ở việc ăn có ngon hay không, có bổ dưỡng hay không, mà còn quan tâm ngày càng nhiều hơn nữa đến việc nguồn gốc của sự bổ dưỡng đó đến từ đâu.

Theo báo cáo của Euro Monitor, các sản phẩm thực phẩm đóng gói và nước giải khát tốt cho sức khỏe một cách tự nhiên có tốc độ tăng trưởng 2 con số trong năm 2015, đạt đến 15% cho thực phẩm và 14% cho nước giải khát. Nhìn một cách tổng quát, trong tất cả các sản phẩm hướng đến chăm sóc sức khỏe, thì các sản phẩm tốt cho sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên đang được sự quan tâm lớn nhất từ người tiêu dùng.

Mục tiêu của chương trình hợp tác giữa Hoàng Anh và Viện Dinh Dưỡng đặt trọng tâm vào việc phát huy những sáng tạo, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới trong khai thác tiềm năng của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, tạo ra những giá trị gia tăng cao. Cùng với thế mạnh của Viện Dinh dưỡng trong việc nghiên cứu, thực hiện các kiểm chứng lâm sàng, Hoàng Anh mong muốn đóng góp vào chiến lược dinh dưỡng quốc gia thông qua việc đưa các loại nguyên liệu thực phẩm có giá trị sinh học cao Made in Vietnam, được kiểm chứng một cách khoa học vào các sản phẩm dinh dưỡng, phục vụ cho cộng đồng, cho người tiêu dùng Việt Nam.

Sau thỏa thuận hợp tác, Hoàng Anh sẽ kết hợp với Viện Dinh dưỡng thực hiện các nghiên cứu cần thiết nhằm đưa các loại nguyên liệu dinh dưỡng từ gấc, với hàm lượng hoạt chất sinh học tối ưu nhất, nhanh chóng tiếp cận với người tiêu dùng thông qua các sản phẩm thực phẩm đóng gói. Ở những bước đi kế tiếp, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng tầm nhìn xa hơn đến các loại nguyên liệu công nghiệp giàu hoạt chất sinh học được chiết từ nhiều loại nông sản như: ngô, đậu nảy mầm, khổ qua...

Cùng với kế hoạch trên, Hoàng Anh cũng vừa giành được khoản tài trợ không hoàn lại của Quỹ đầu tư InnoFund, thuộc dự án “Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp” (gọi tắt là BIPP, do Bộ Khoa học - Công nghệ chỉ đạo, và được Vương quốc Bỉ tài trợ), dành cho chương trình nghiên cứu sản xuất nguyên liệu từ gấc với hàm lượng hoạt chất sinh học cao. Số tiền đầu tư tuy không lớn nhưng là tín hiệu tích cực thể hiện sự quan tâm của Bộ Khoa học - Công nghệ, cũng là tiền đề thúc đẩy cho các chương trình nghiên cứu của Hoàng Anh.

Liên kết hữu ích

Copyright © 2015 by Hoang Anh Company Ltd. All Right Reserved.
Designed by CENVISCO